Cách Chọn Vang Số Hay Nhất Hiện Nay

Cách Chọn Vang Số Hay Nhất Hiện Nay

Cách chọn vang số hay nhất hiện nay cho dàn âm thanh

Không ít người chơi âm thanh đã lựa chọn vang số cho bộ dàn thay vì amply karaoke. Tuy nhiên vẫn có những phân vân rằng không biết chất lượng âm thanh sẽ như thế nào và làm sao có thể chọn được vang số hay nhất hiện nay. Hãy cùng Sky Group giải quyết vướng mắc này thông qua bài viết dưới đây.

Vai trò của vang số trong bộ dàn

Vang số là thiết bị trộn âm thanh hoàn toàn tự động, cho phép can thiệp sâu vào các dải tần âm thanh giúp điều chỉnh các chức năng của Mic, Music, Echo, Effect, nhờ vào các Equalizer tham số qua giao diện phần mềm chạy trên các hệ điều hành như Windows, Mac,… Vang số hay còn được gọi là mixer kỹ thuật số được sử dụng nhiều trong các hệ thống âm thanh, đặc biệt là dàn karaoke chuyên nghiệp.

Đối với mỗi bộ dàn âm thanh khác nhau thì vang số đều đóng một vai trò quan trọng:

– Dàn âm thanh nghe nhạc thì vang số giúp trộn nhạc với các âm thanh của nhạc cụ, xử lý và giúp mang lại chất lượng âm thanh đầu ra hay nhất.

– Dàn karaoke thì vang số giúp trộn tất cả âm thanh đầu vào từ loa, mic,… đồng thời giúp giọng hát được trong trẻo và ngọt ngào hơn.

– Dàn âm thanh hội trường, sân khấu, đám cưới,… thì vang số giúp trộn tất cả âm thanh, nhạc cụ đầu vào, xử lý mang lại chất lượng âm thanh đầu ra cho loa được sạch và mượt mà nhất.

Cách chọn vang số hay nhất hiện nay

Vang số được chia thành nhiều loại như vang số thường, vang số karaoke, vang số biểu diễn, vang số thu nhạc,… Mỗi loại là có những đặc trưng riêng để phù hợp với mục đích sử dụng. Thế nên khó có thể có thước đo chính xác để đánh giá được vang số hay nhất hiện nay.

Lựa chọn được dòng sản phẩm tốt sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tùy vào đánh giá và kinh nghiệm của từng người. Dưới đây là một số vấn đề quý khách hàng cần lưu ý khi có ý định bổ sung vang số vào dàn âm thanh:

– Chi phí đầu tư: cũng như các thiết bị âm thanh khác trên thị trường, vang số có rất nhiều phân khúc giá, từ giá rẻ, bình dân cho đến cao cấp. Bạn cũng cần phải lưu ý rằng, khi bổ sung vang số vào bộ dàn cần có cục đẩy công suất đi kèm nên phải cần đối chi phí cho từng thiết bị sao cho thật hợp lý.

– Thông tin sản phẩm: biết được nguồn gốc, xuất xứ, thương hiệu,… sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết bị cũng như tránh bị dao động trước những lời quảng cáo hấp dẫn.

– Địa điểm mua hàng: cần lựa chọn những địa chỉ cung cấp thiết bị âm thanh uy tín để quá trình mua hàng trở nên dễ dàng hơn và quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo.

– Test sản phẩm: đây là cách duy nhất để bạn kiểm chứng được chất lượng cũng như hiệu quả hoạt động của thiết bị. Hãy phát thử một bản nhạc hoặc hát một bài hát để kiểm tra khả năng xử lý tín hiệu và căn chỉnh âm thanh của vang số.

Nếu chưa biết lựa chọn vang số nào cho phù hợp, quý khách hàng có thể tham khảo thương hiệu vang số Kx180, Kx200 do Harman sản xuất nhé

  • Vang số JBL Kx180: là thiết bị vang kỹ thuật số giúp cho việc xử lý âm thanh, triệt rú rít ở dàn karaoke trở nên dễ dàng, hay hơn.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có chọn được chiếc vang số hay nhất hiện nay để bổ sung vào dàn âm thanh của mình.

 

Trả lời

0941 05 99 88

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?